HomeTin tứcNhững lợi ích khi sử dụng giải pháp thanh toán từ xa

Những lợi ích khi sử dụng giải pháp thanh toán từ xa

Tác giả

Ngày đăng

Chuyên mục

Trong đại dịch Covid-19, những đợt giãn cách xã hội đã khiến người tiêu dùng Việt Nam làm quen dần với việc mua sắm trực tuyến thay vì tới trực tiếp các cửa hàng như trước. Nhằm thích nghi và gia tăng trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho khách hàng, các cửa hàng truyền thống đã nhanh chóng tham gia vào cuộc đua bán hàng trực tuyến. Dần dần, các hình thức thanh toán từ xa như chuyển khoản, QR Code, ví điện tử cũng trở thành xu thế tất yếu sau dịch. Vậy, thanh toán từ xa là gì? Có những lợi ích nào khi sử dụng giải pháp thanh toán từ xa? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu chi tiết về thanh toán từ xa nhé!

Thanh toán từ xa là gì?

Giải pháp thanh toán từ xa, còn gọi là thanh toán qua link payment. Đây là giải pháp tối ưu cho các đơn vị chưa có sẵn cơ sở hạ tầng thanh toán được tích hợp trên website. Với giải pháp này, người bán sẽ tạo yêu cầu thanh toán trên hệ thống và tận dụng các công cụ OTT, SMS, mạng xã hội và Email bán hàng để giao tiếp thông tin thanh toán. Đối với khách hàng, khi thanh toán toán từ xa, họ có thể lựa chọn nhiều hình thức: chuyển khoản qua thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế, quét mã QR qua ứng dụng của các ngân hàng hoặc ví điện tử, đặc biệt còn có thể trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp thanh toán từ xa

Thanh toán từ xa là một giải pháp mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cả khách hàng và chủ cửa hàng.

Với khách hàng

Nhanh chóng, tiện lợi: Nếu thanh toán truyền thống, khách hàng phải đến trực tiếp đến địa chỉ mua hàng để thanh toán thì với hình thức thanh toán từ xa, họ chỉ cần thực hiện giao dịch này qua thiết bị điện tử như máy tính, smartphone có kết nối internet.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Cũng nhờ ưu điểm tiện lợi, không cần tới địa điểm mua hàng để thanh toán nên thanh toán từ xa sẽ giúp bạn tối ưu chi phí thời gian đi lại.

Hưởng nhiều ưu đãi: Khi thanh toán từ xa qua các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như: hoàn tiền, giảm giá.

Với chủ cửa hàng

Thanh toán từ xa hỗ trợ quản lý doanh thu hiệu quả, giao dịch chính xác: Không chỉ giảm chi phí đầu tư, nhân sự, giải pháp thanh toán từ xa giúp doanh nghiệp dễ dàng vận hành và quản lý doanh thu, dòng tiền ra vào qua việc theo dõi trong hệ thống.

Thanh toán từ xa giúp mở rộng tệp khách hàng, tăng khả năng chốt đơn: Với giải pháp thanh toán từ xa, tệp khách hàng của cửa hàng không chỉ là những khách hàng mua trực tiếp mà còn là những khách hàng online. Đặc biệt, thanh toán từ xa có thể tích hợp phương thức thanh toán trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng với kỳ hạn lên đến 24 tháng. Điều này, giúp khách hàng dễ tiếp cận sản phẩm, doanh nghiệp, tăng khả năng chốt đơn, đặc biệt là những đơn hàng có giá trị lớn. Vì vậy, khách hàng sẽ không cần trả một khoản tiền lớn ngay lập tức mà có thể chia ra để trả hàng tháng.

Thao tác nhanh chóng, tiện lợi: Với thanh toán từ xa, người bán chỉ mất chưa đến 1 phút để tạo đường link, hoặc mã QR để yêu cầu thanh toán. Sau đó, người bán sẽ chia sẻ đường link thanh toán cho khách hàng thông qua SMS, Email, mạng xã hội.

Bạn là một doanh nghiệp bán lẻ, bạn muốn mở rộng tệp khách hàng, nâng cao trải nghiệm và giữ chân khách hàng? Giải pháp thanh toán từ xa PayOn sẽ giúp bạn làm điều đó.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với PayOn qua hotline: 1900 2079 hoặc email: hotro@payon.vn để được hỗ trợ nhé!

Tạo link trả góp

1. Tạo link Nhập số tiền, nội dung đơn hàng, chọn hình thức “Trả góp bằng thẻ tín dụng”. 2. Chọn ngân hàng và kỳ trả góp Chọn loại thẻ tín dụng Visa/Master/JCB + kỳ trả góp tương ứng. 3. Tạo và chia sẻ link trả góp Bạn có thể gửi link thanh toán trả góp qua SMS, Zalo, Facebook…

Bài viết gần đây